Chia sẻ Baking Powder Là Gì – Cách Sử Dụng Bột Nở Trong Làm Bánh là conpect trong nội dung bây giờ của Kí tự đặc biệt FF Bathoang.vn. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.
Baking Powder là gì?
Baking Powder hay còn gọi là bột nở, được tạo nên từ hỗn hợp gồm Baking Soda, bột ngô và vài loại muối acid. Trong thực tế, bột Baking Powder thường được nhiều chị em sử dụng để làm đẹp hoặc tạo nên các loại bánh quen thuộc như: bánh bông lan, bánh Scones, bánh Madelein, bánh kem, bánh tiêu, Cookies…
Trên thị trường hiện nay, Baking Powder có 2 loại, đó là: Single-Acting và Double-Acting. Single-Acting Baking Powder là loại có tác dụng 1 lần, tức là chỉ làm bánh nở ngay khi tiếp xúc lần đầu với nước. Còn loại còn lại là có tác dụng 2 lần, không chỉ tạo ra phản ứng khi lần đầu tiếp xúc với nước như Single-Acting Baking Powder mà Double-Acting còn có thể phản ứng lần 2 khi tiếp xúc với nhiệt trong lò nướng.
Bạn đang xem: Baking powder là gì
TÌM HIỂU NGAY
Nghiệp Vụ Pha Chế Đặc Biệt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa Học Basrista
TÌM HIỂU NGAY
Khóa Học Bartender
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học Kem Ý
TÌM HIỂU NGAY
Khởi sự kinh doanh Nhà Hàng – Cafe
TÌM HIỂU NGAY
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
TÌM HIỂU NGAY
Những thông tin chi tiết về Baking Powder
– Về thành phần: Bột ngô trong công thức làm Baking Powder có công dụng giúp bột tơi khô, không bị vón cục. Ngoài ra, thành phần này còn giúp cho việc chuẩn hóa khối lượng Baking Powder trở nên dễ dàng hơn đồng thời ngăn không cho các thành phần phản ứng với nhau. Những loại muối acid thường được đưa vào Baking Powder gồm: Potassium hydrogen tartrate, Monocalcium phosphate, Aluminium Potassium Sulfate, Sodium acid pyrophosphate, Sodium aluminum Sulfate và Sodium aluminum phosphate. Các acid này được chia thành 2 loại, loại phản ứng nhanh (fast-acting) và loại phản ứng chậm (slow-acting). Việc phân loại bột Baking Powder sẽ dựa vào việc sử dụng 2 loại acid này. Loại chứa cả hai muối acid là Double Acting, còn loại chỉ chứa một muối acid sẽ là Single Acting.
Xem thêm: 0945 Là Mạng Gì – Cách Chọn Sim đầu Số 0945 đơn Giản
– Về địa chỉ mua và giá cả: Với tính ứng dụng cao nên hiện nay bột Baking Powder được bày bán rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể mua bột Baking Powder tại các siêu thị lớn nhỏ hoặc ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh bất kỳ. Bột Baking Powder có giá khoảng 65.000 VNĐ/50 gram.
Xem thêm: Than Hoạt Tính Là Gì – Cách Làm Than Hoạt Tính Như Thế Nào
– Về cách bảo quản: Để bảo quản Baking Powder, bạn cần cho chúng vào trong bình thủy tinh và đậy kín nắp rồi để ở nơi cao ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và tránh để gần nơi có nhiệt độ cao như bếp. Ngoài ra, bạn cũng không nên bảo quản Baking Powder trong tủ lạnh vì khi lấy chúng ra khỏi tủ, sẽ có hơi nước ngưng tụ và làm giảm đi hiệu quả sử dụng của bột Baking Powder. Hạn sử dụng của Baking Powder chỉ từ 3 tháng đến 6 tháng. Do đó, hãy nhớ kiểm tra hạn sử dụng trước khi sử dụng cũng như mua nhé. Khi bạn thấy bột nở bị vón cục thì đó là bột nở sắp không dùng được nữa rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể biết bột Baking powder có thể sử dụng được nữa hay không bằng cách thực hiện một thí nghiệm là cho Baking Powder vào nước nóng theo tỉ lệ 120ml nước và 5 gram Baking Powder. Nếu có hiện tượng sủi bọt thì Baking Powder còn sử dụng tốt. Nếu không thì bạn nên bỏ ngay lập tức nhé!
Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về bột Baking Powder. Chúc bạn tham khảo hiệu quả và đừng quên thường xuyên ghé thăm trang Hướng Nghiệp Á Âu để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới về ẩm thực nhé! Ngoài ra, món thạch rau câu thanh mát rất được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé nhà ta. Chắc hẳn ở đây các mẹ đã từng một lần sử dụng bột Agar để làm món bánh yêu thích này.
Bên cạnh đó, bạn đã từng nghe nói đến Buttermilk là gì chưa? Và bạn có biết Buttermilk có những lợi ích gì không? Nếu không thì hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu về thực phẩm bổ dưỡng này, để bỏ túi cho mình thức bổ ích này nhé!
Chuyên mục: Hỏi Đáp