Nhận xét về font chữ đẹp truyện tranh cho người mới bắt đầu

Font chữ truyện tranh cho người mới tập viết, nếu bạn đang tập tành viết truyện tranh, chắc chắn bạn cần tìm hiểu về font chữ đẹp truyện tranh comic phổ biến. Font chữ truyện tranh đẹp sẽ giúp những trang truyện của bạn trở nên sống động và cuốn hút hơn rất nhiều. Cùng yaytext đón xem nhé!

font-chu-dep

Phông chữ truyện tranh HL Comic Việt hóa

Bộ font chữ HL Comic Việt hóa do họa sĩ Nguyễn Hùng Lân xuất bản dùng bảng mã Unicode. hàng hóa được Hùng Lân thiết kế đặc biệt cho những người yêu thích sáng tác truyện tranh. Ban đầu, bộ này chỉ có 3 font là hỗ trợ bảng mã BK HCM2 và VNI. Nhưng sau này, họa sĩ đã chuyển sang hẳn bảng mã Unicode quốc tế nhằm tăng tính tương thích trên nhiều thiết bị.

Bộ font gồm 3 font truyện tranh rất đẹp:

HL-Comic1unicode & HL-Comic2unicode & HL-Comic3unicode

Được biết Họa sĩ Hùng Lân chính là tác giả của bộ font VNI-HLThuphap, VNI-OngDoHL nổi tiếng, mà có lẽ các bạn cũng nhiều bạn đã từng sử dụng.

Mới các bạn tải về bằng đường link dưới đây nhé.

Font chữ truyện tranh Teddy Việt hóa

Chắc chắn ít nhất một lần trong đời bạn đã đọc truyện tranh giấy, truyện online và bắt gặp những font chữ và kí tự đặc biệt quen thuộc. Đặc trưng của truyện tranh đó là văn bản, câu thoại của nhân vật. Vì vậy, khi mới bắt đầu viết hoặc sáng tác truyện, bạn sẽ cần biết đến font chữ truyện tranh chuyên dụng.  Bởi môi trường truyện tranh có đặc thù là không gian để viết chữ khá nhỏ, mẫu chữ phải dễ đọc và mang phong cách nghệ thuật gần gũi, chứ nghiêm túc quá thì lại không nên, mà vẽ vời nhiều nét tuy đẹp lại khó nhét vào khoảng trắng hẹp.

Font chữ TeddyBear được biết là Font chữ Việt Hóa dựa vào bảng mã Unicode chuẩn quốc tế nên tương thích tốt với hầu hết các thiết bị và hệ điều hành hiện nay. Bộ chữ này gồm nhiều font chữ hiếm, nếu bình thường phải bỏ tiền mua, thậm chí khó để tìm được kiểu chữ mình hài lòng. Nên nhớ, link tải về Font Teddy Truyện tranh miễn phí, nhưng vẫn chưa có nghĩa bạn được phép sử dụng cho mục đích thương mại, chỉ nên sử dụng cho cá nhân thôi.

Font chữ đẹp việt hóa cho Bìa Truyện

Danh sách tên Font chữ nổi bật cho bìa truyện:

– SVN-Batman Font

– SVN-Alek Font

– SVN-Archaic 1897

– SVN-Novelia Font

– SVN-Paris Pro Font

– SVN-Wallington Font

– SP3-Shania Font

– UVF Aria Pro Font

– SVN-Swashington Font

– iCiel TALUHLA Font

– iCiel Amerigraf Font

Tổng kết

Đây là một vài mẫu font chữ đẹp truyện tranh thông dụng trong sáng tác, bạn có thể tham tải về dùng với mục đích cá nhân và thoả mãn đam mê viết tryện của mình. Chúng mình sẽ tổng hợp nhiều font chữ độc đáo, bạn có thể tham khảo nhé.